Facebook sẽ trừng phạt các trang câu like

Ngày đăng: 27/01/2016
Facebook sẽ trừng phạt các trang câu like

Các trang câu like sẽ sớm bị trảm

Nhằm làm trong sạch, loại bỏ các tin quảng cáo, rác ra khỏi News Feed của người dùng, Facebook tuyên bố sẽ bắt đầu phạt nặng những trang có hành vi lôi kéo lừa đảo người dùng bấm Like (thích), Comment (bình luận) và Share (chia sẻ).

"Hãy Like để ủng hộ 100 đồng  cho đứa trẻ đáng thương", "Comment nếu để làm nguôi nỗi đau mất con của bà mẹ trẻ", "mỗi Like là một cục gạch cho kẻ ác"... là ba trong số rất nhiều lời "rủ rê" của các trang mạng xã hội nhằm đạt được lượt tương tác lớn từ phía người xem. Facebook gọi hành động này là "Like-baiting" (câu Like, mồi chài Like).


Ví dụ về câu like của Facebook
Facebook đưa ví dụ về một nội dung mà họ gọi là Like-baiting.

Việc News Feed tràn ngập nội dung rác là do bạn bè của các thành viên tự nguyện bấm Like. Tuy nhiên, cuối cùng chính Facebook lại phải hứng chịu các chỉ trích, do đó hãng này quyết định hành động quyết liệt để hạn chế tình trạng trên.

"Chủ sở hữu các trang Facebook nếu cố tình tạo nội dung rác để câu Like sẽ thấy tần suất trang của họ xuất hiện trên News Feed giảm mạnh trong vài tháng tới", đại diện của mạng xã hội lớn nhất thế giới khẳng định.

Mục tiêu của Facebook là mang đến cho người dùng một trang News Feed với nội dung mà họ mong muốn nhất, để họ không bị bỏ lỡ những status hay của bạn bè chỉ vì bị các hình ảnh rác làm rối mắt.

Facebook đang hoàn thiện tính năng này và cần sự chung tay góp sức từ người dùng, nếu bạn muốn các tin rác nhanh chóng biến khỏi New Feed của bản hãy cùng tham gia cuộc khảo sát của facebook.

Bước 1: Click vào mũi tên ở một tin bất kỳ rồi click vào "Thực hiện khảo sát để cải thiện Bản tin"

Bắt đầu tham gia khảo sát của facebook

 

Bước 2: Đánh giá các tin theo mức độ phù hợp, tin nào bạn nghĩ là rác hãy chém tẳng tay !

Khảo sát đánh giá tin rác của facebook

Nếu bạn đang hoặc sẽ câu like theo những cách làm rác Bảng tin của người khác thì hay dừng ngay. Bây giờ vẫn là chưa quá muộn, nếu muốn được người dùng đánh giá cao hãy chia sẻ những nội dung ý nghĩa có chất lượng. Bỏ ngay mấy trò câu like rẻ tiền, Auto tag này kia !

Sukien.net
Mạng chia sẻ sự kiện

Một sản phẩm của công ty cổ phần iNET

Trụ sở chính: Tòa nhà iNET, 247 Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh: 25 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 1568 Email: sukien@inet.vn

Sự kiện trên mạng xã hội

Like us on facebookwatch us on youtube