Danh mục sự kiện

Danh mục sự kiện

Triển lãm 0 Hội Thảo 0 Khóa học 2 Show diễn 0 Xã hội 0
SỰ KIỆNXã hộiVở cải lương "Tống Trân Cúc Hoa"

Vở cải lương "Tống Trân Cúc Hoa"

PhungThiThuyNga | Xã hội | 2013-09-12 10:20:41 | 1193 lượt xem

Từ : 20h00, Ngày 22/09/2013 - Đến: 22h00, Ngày 22/09/20130 khách
Rạp Chuông Vàng, 77 Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vở cải lương "Tống Trân Cúc Hoa"

 

20h, ngày 22/09/2013 tại Rạp Chuông Vàng, 77 Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, công diễn vở cải lương "Tống Trân Cúc Hoa" do các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Hà Nội dàn dựng.

Vở cải lương "Tống Trân Cúc Hoa" kể về cuộc tình duyên thuỷ chung, son sắt giữa Tống Trân - chàng trai hiếu hạnh và Cúc Hoa - cô gái con nhà giàu, nhân từ, trọng nghĩa. Tống Trân sa cơ, dắt mẹ đi ăn xin, gặp Cúc Hoa đem cho cơm gạo. Phú ông, cha Cúc Hoa bắt gặp, tức giận bắt con lấy người ăn mày ấy. Cúc Hoa không từ chối, đảm đang nuôi mẹ chồng, nuôi chồng ăn học.

Vở cải lương "Tống Trân Cúc Hoa"

Một cảnh trong vở cải lương Tống Trân Cúc Hoa

Tống Trân thi đỗ trạng nguyên, vì từ chối lấy công chúa nên nhà vua bắt đi sứ nước Tần mười năm. Sang nước Tần, Tống Trân bị vua Tần khinh ghét vì là sứ giả của "An Nam tiểu quốc", bày đặt nhiều điều để hãm hại. Nhưng nhờ tài ba, trí tuệ, chàng đã vượt qua mọi thử thách. Vua Tần định gả công chúa cho chàng nhưng chàng từ chối.

Vở cải lương "Tống Trân Cúc Hoa" 2

Tống Trân Cúc Hoa là vở diễn được dựng nhiều lần trên sân khấu ở nhiều thể loại

Trong khi đó, Cúc Hoa ở nhà bị cha đánh đập, buộc phải lấy đình trưởng giàu có. Nàng chuẩn bị quyên sinh thì Tống Trân kịp trở về nước. Đám cưới kia không thành. Tống Trân gặp lại mẹ và vợ, sum họp hạnh phúc. Công chúa con vua Tần vẫn giữ lòng yêu thương Tống Trân, xin vua cha sang Nam Việt. Gặp bão biển, nàng được cứu vớt và gặp lại Tống Trân, bằng lòng làm vợ thứ chàng.

Vở cải lương "Tống Trân Cúc Hoa" 3

Thông điệp mà vở diễn Tống Trân Cúc Hoa gửi đến khán giả của ngày hôm nay vẫn còn nguyên giá trị

Dù là vở diễn cổ, với câu chuyện cổ nhưng nội dung "Tống Trân Cúc Hoa" lại đề cập đến những chủ đề quen thuộc với đời sống hiện đại, tình nghĩa vợ chồng thuỷ chung, tài ba, trí tuệ và lòng dũng cảm của những người chân chính, thói tham lam của danh vọng tiền tài của tầng lớp trưởng giả. Chính vì vậy, thông điệp mà vở diễn gửi đến khán giả của ngày hôm nay vẫn còn nguyên giá trị.

Tên chương trình: Vở cải lương "Tống Trân Cúc Hoa"

Thời gian: 20h, ngày 22/09/2013

Địa điểm: Rạp Chuông Vàng, 77 Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm

Nghệ sỹ: Các nghệ sĩ Nhà hát Cải Lương Hà Nội

Thông tin vé: Đang cập nhật

Đơn vị tổ chức: Nhà hát Cải Lương Hà Nội

 

Vở cải lương
THÊM VÀO LỊCH CỦA TÔI

ĐĂNG KÝ NHẬN SỰ KIỆN