Hướng dẫn chạy quảng cáo mục tiêu số người tiếp cận trên Facebook

Để tối đa hóa số người nhìn thấy quảng cáo và tần suất mà họ nhìn thấy bài viết chạy quảng trên fanpage Facebook, bạn có thể lựa chọn cách thức tạo chiến dịch bằng mục tiêu số người tiếp cận.

Vậy các bước chạy quảng cáo mục tiêu số người tiếp cận trên Facebook là như thế nào? Hãy cùng Sukien.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chạy quảng cáo mục tiêu số người tiếp cận trên Facebook là gì?

Nếu các bạn chọn quảng cáo tiếp cận, facebook sẽ tiếp cận đến càng nhiều người đúng với target của các bạn - càng tốt.

Khi chọn mục tiêu tiếp cận cho chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn có thể chọn tối đa hóa số người tiếp cận (số người nhìn thấy bài viết) hoặc lượt hiển thị (số lần bài viết hiển thị tới mọi người) cho toàn bộ thời gian của chiến dịch. Và bạn cũng có thể cài đặt các biện pháp kiểm soát tần suất số lần mà 1 người nhìn thấy quảng cáo và số ngày tối thiểu giữa mỗi lần họ nhìn thấy.

2. Khi nào nên chạy quảng cáo mục tiêu số người tiếp cận Facebook?

Mục tiêu chính của quảng cáo là tiếp cận với những người có khả năng trở thành khách hàng. Khi bạn muốn nhiều người nhìn thấy một bài viết nổi bật nào đó mà bạn đăng lên Facebook, bạn có thể chạy quảng cáo mục tiêu tiếp cận cho bài viết đó. Facebook sẽ tiếp cận quảng cáo của bạn với đúng target của bạn, nếu bài viết thực sự hấp dẫn và target đúng đối tượng thì sẽ thu hút được lượng tương tác (like, share, comment, inbox) rất cao. Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã chạy quảng cáo text đối tượng nhiều lần và tìm ra những nhóm đối tượng có khả năng mua hàng cao nhất trước khi chạy quảng cáo mục tiêu tiếp cận. 

Ví dụ: Đối với những mặt hàng tiêu dùng bình dân và dễ bán như quần áo, đồ ăn, dày dép…. bạn có thể chạy quảng cáo mục tiêu số người tiếp cận bằng cách nhắm mục tiêu theo vị trí để tiếp cận những người có trong bán kính thuộc phạm vi kinh doanh của mình để bán hàng. Nếu muốn tăng mức độ nhận biết của mọi người về thương hiệu của bạn hoặc một sản phẩm mới, bạn có thể thiết lập các biện pháp kiểm soát tần suất để mọi người nhìn thấy quảng cáo thường xuyên hơn.

Xem thêm: Cách tối ưu chi phí quảng cáo Facebook ads cho người mới bắt đầu

3. Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook bằng mục tiêu số người tiếp cận

Trong Trình quản lý quảng cáo, bạn chọn tạo chiến dịch quảng cáo

Chọn mục tiêu số người tiếp cận => Nhập tên chiến dịch rồi nhấp vào Tiếp tục => Thiết lập đối tượng => Nhập phạm vi vị trí mà bạn muốn quảng cáo tiếp cận => Nhập bất kỳ tính năng Nhắm mục tiêu chi tiết nào mà bạn muốn => Chọn vị trí quảng cáo => Thiết lập ngân sách quảng cáo và lịch chạy. 

Để thiết lập Tối ưu hóa cho phân phối quảng cáo, chọn Hiển thị tùy chọn nâng cao:

+ Từ Menu thả xuống bạn chọn Số người tiếp cận để hiển thị quảng cáo của bạn với nhiều người nhấp hoặc chọn Lượt hiển thị để hiển thị quảng cáo của bạn cho nhiều người nhất có thể.

+ Để giới hạn số lần và tần suất bạn muốn hiển thị quảng cáo cho cùng một người, vào mục Giới hạn tần suất và điền một con số phù hợp.

+ Chọn đặt giá thầu Tự động hoặc giá thầu thủ công nếu bạn biết số tiền mà bạn muốn chi trả cho 1000 lần hiển thị.

+ Ấn chọn Tiếp tục sau đó chọn các định dạng video/hình ảnh/quảng cáo quay vòng và quảng cáo bản trình chiếu.

Điền Văn bản, Tiêu đề và URL trang đích. Bạn cũng có thể thêm một nút kêu gọi hành động như xem thêm, đăng ký ngay..

Nhấn vào Xác nhận để hoàn tất quảng cáo, khi đó quảng cáo của bạn sẽ trong tình trạng Chờ xét duyệt. Nếu không phát hiện vi phạm chính sách quảng cáo trong bài đăng, quảng cáo của bạn sẽ được duyệt nhanh chóng.

>>> Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh trên Internet nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và kinh doanh cụ thể như thế nào. Tham gia ngay khóa học MIỄN PHÍ 2 NGÀY được tổ chức bởi Sukien.net, toàn bộ vướng mắc của bạn sẽ được gỡ rối nhờ những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia đầu ngành. Sukien.net tặng bạn vé tham dự sự kiện "Bùng nổ doanh số cuối năm nhờ bán hàng đa kênh với Facebook, Tiktok, Lazada, Shopee". Cơ hội chỉ dành cho 100 người đăng ký sớm nhất, đăng ký nhận vé miễn phí ngay TẠI ĐÂY

Sukien.net

 

Sự kiện sắp diễn ra

[4]
06/09/2023
Zoom
20:00 - 23:00
Miễn phí
09/10/2023
Zoom
20:00 - 22:00
Miễn phí
14/10/2023
Zoom
08:00 - 18:00
Miễn phí
23/10/2023
Zoom
20:00 - 23:00
Miễn phí

Liên hệ