Sử dụng Audience Insight để nghiên cứu hành vi khách hàng

Sử dụng Audience Insight để nghiên cứu hành vi khách hàng đang là công cụ hữu ích hỗ trợ nhiều nhà quảng cáo.

Với những người mới tìm hiểu Facebook Ads thì chắc hẳn khái niệm này còn tương đối xa lạ. Vậy Audience Insight là gì và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng Sukien.net tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Facebook Audience Insight là gì?

Facebook Audience Insight là một công cụ miễn phí của Facebook hỗ trợ nhà quảng cáo khai thác dữ liệu từ Facebook big data, tìm hiểu sâu hơn về số liệu, nhân khẩu học, hành vi sử dụng Facebook của 1 nhóm người nào đó.

Audience Insight cũng dùng để khám phá thông tin về những người đã thích trang xem họ là ai, sinh sống ở khu vực nào, độ tuổi bao nhiêu và sở thích cụ thể là gì. 

Dựa vào Audience Insight, bạn có thể hình vẽ ra được chân dung khách hàng một cách rõ nét hơn và từ đó đưa ra mục tiêu chiến lược cụ thể để mang về nhiều khách hàng tiềm năng thông qua chạy quảng cáo Facebook.

Hướng dẫn sử dụng Audience Insight nghiên cứu hành vi khách hàng

1. Truy cập Audience Insight

Từ trình quản lý Facebook Ads, bạn có thể nhìn rõ thấy Audience Insight nằm trong danh mục lớn Plan.

Sau khi nhấn chọn Audience Insight, bạn có 2 tùy chọn để khám phá:

+ Everyone on Facebook (Tất cả mọi người trên Facebook): Audience Insight sẽ hiển thị kết quả dữ liệu của toàn bộ những người sử dụng Facebook theo một thành phố cụ thể, sở thích, độ tuổi, nhân khẩu học mà bạn muốn khám phá.

+ People connect to your Page (Những người kết nối với Page của bạn): Lựa chọn này sẽ cho bạn thấy dữ liệu những người like page hiện đang sinh sống ở khu vực nào, độ tuổi, giới tính, sở thích và có thể lọc các hành vi nâng cao như thiết bị điện thoại đang sử dụng, ngôn ngữ, tình trạng hôn nhân, học vấn, công việc, thành phần gia đình, tình trạng con cái, chính trị, các sự kiện quan trọng trong đời, mối quan tâm.

+ Custom audience (Đối tượng tùy chỉnh): Nếu bạn đã tạo đối tượng tùy chỉnh thì trong cửa sổ Audience Insight của bạn sẽ có thêm mục này.

>>> Sukien.net tặng bạn vé tham dự sự kiện "Bùng nổ doanh số cuối năm nhờ bán hàng đa kênh với Facebook, Tiktok, Lazada, Shopee". Đăng ký nhận vé miễn phí ngay TẠI ĐÂY

2. Khám phá dữ liệu Audience Insight được hiển thị

Khi bạn điền thông tin về đối tượng khách hàng mục tiêu tại Audience Insight, hệ thống học máy của Facebook ngay lập tức sẽ tổng hợp dữ liệu và lọc ra những thông tin mà bạn cần. Nếu Audience của bạn đủ lớn, sẽ có rất nhiều cột dữ liệu được hiển thị trên màn hình ngay sau đó cho bạn khám phá. Bao gồm:

+ Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience): Là chân dung khách hàng mục tiêu mà dựa trên những dữ liệu về khách hàng đã có sẵn.

+ Địa điểm (Location): Nơi mà bạn muốn nghiên cứu đến nhóm khách hàng ở địa điểm này. Có thể là 1 quốc gia, thành phố, theo bán kính.

+ Tuổi (Age): bạn có thể nghiên cứu độ tuổi khách hàng từ 18 – 64 tuổi.

+ Giới tính (Gender): cả nam và nữ hoặc chỉ 1 trong 2.

+ Sở thích (Interests): Đây là mục khá quan trọng. Bạn sẽ nhập trực tiếp từ khoá mà bạn muốn nghiên cứu vào mục này.

+ Kết nối (Connection): Những người đã từng tương tác với Fanpage hoặc ứng dụng của bạn.

Xem thêm: Tổng hợp những hình thức chạy quảng cáo Facebook mới nhất năm 2020

+ Nâng cao (Advanced):

Hành vi (Behaviors): những người thích đi du lịch, người Việt sống ở nước ngoài, người làm chủ doanh nghiệp, người thích hàng giá trị cao…Có rất nhiều loại hành vi trong mục này, bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

Ngôn ngữ (Language): ngôn ngữ của khách hàng.

Tình trạng quan hệ (Relationship Status): độc thân, hẹn hò, đã đính hôn,..đều có đủ.

Học vấn (Education): trường trung học, trường đại học, ngay cả cao học cũng target được.

Công việc (Job Titles): văn phòng tại nhà, nhỏ hoặc công ty.

Tài chính (Financial): nhắm đến thu nhập và giá trị tài sản.

Nhà ở (Home): liên quan đến nhà cửa, và cả giá trị của ngôi nhà bạn cũng target được.

Phân khúc thị trường (Market Segments): Phả hệ, có thể target theo tôn giáo, tín ngưỡng luôn.

Cha mẹ (Parents): Tình trạng gia đình, con cái, vợ chồng, vợ đang mang thai hoặc theo độ tuổi của con cái.

Chính trị (Politics): chính trị, việc hoạt động chính trị, theo các Đảng,..

Sự kiện trong đời (Life events): có thể lọc người ở xa gia đình, xa quê hương, hoặc sắp đến sinh nhật.

Người sở hữu thiết bị (More Categories): lọc theo các thiết bị di động như Iphone X, Iphone 8, Iphone 8 Plus, Samsung Galaxy A50, Oppo ...

Để sử dụng tốt công cụ này, bạn cũng cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai và dựa trên những từ khóa về khách hàng Audience Insight sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn về khách hàng.

Ví dụ như bạn muốn chạy quảng cáo cho fanpage phòng tập Fitness, bạn nhập các thông số khách hàng là nam, địa điểm TP. HCM, độ tuổi 15 - 60 và sở thích chơi thể thao. Dựa vào những từ khóa như vậy Facebook Audience Insight sẽ hiển thị cho bạn rất nhiều thông số được liệt kê ở trên như số lượng người dùng Facebook, nhân khẩu học, số lượt thích trang, vị trí, hoạt động, Hộ gia đình, mua sắm. Nhờ vậy giúp bạn có thể hình dung được chân dung khách hàng mục tiêu của mình một cách cụ thể, chi tiết hơn so với từ khóa chung chung.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn sử dụng Audience Insight để nghiên cứu hành vi khách hàng mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Chúc bạn kinh doanh thành công!

sukien.net

 

Sự kiện sắp diễn ra

[4]
10/12/2022
Online
08:00 - 18:00
Miễn phí
10/12/2022
Zoom
08:30 - 17:00
Miễn phí
12/12/2022
Zoom
20:00 - 23:00
Miễn phí
19/12/2022
Zoom
20:00 - 23:00
Miễn phí

Liên hệ