Yêu nước sáng suốt tránh mắc lừa chiêu trò phản động

Lòng dân hoang mang và dễ bị kẻ xấu dẫn dắt mê hoặc là 1 tình trạng đã xảy ra trong thời gian qua. Cộng đồng Việt Nam hãy đoàn kết chống thù trong giặc ngoài để tránh mắc các chiêu trò phản động không đáng có.

Hiện nay, nhiều đối tượng phản động đã trà trộn vào người dân, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để đến từng nhà lôi kéo người dân đi bạo động, thậm chí sẵn sàng trả 200.000 - 300.000 đồng để lôi kéo.Trước tình hình đất nước dối gien như hiện nay, mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước cần thận trọng và nâng cao tinh thần cảnh giác “ chống thù trong giặc ngoài”. Lòng yêu nước luôn sục sôi trong mỗi cá nhân mỗi người con Việt, song để thể hiện tình yêu nước đó thì cần phải sáng suốt!

“ Hãy yêu nước một cách tỉnh táo và sáng suốt! Chúng ta có thể nghèo nhưng chúng ta chưa bao giờ thôi yêu Tổ Quốc”

Yêu Tổ quốc theo lý trí

Yêu Tổ Quốc theo lý trí và sáng suốt

Các thế lực thù địch đang tận dụng tình hình tại biển Đông và núp dưới danh nghĩa tinh thần yêu nước để tổ chức các cuộc biểu tình lớn và biến thành bạo loạn nhằm làm rối ren tình hình chính trị trong nước. Thông qua các cuộc mít tinh biểu tình các thế lực thù địch có thể tuyên truyền các đường lối yêu nước theo đường lối phản động.

Như chúng ta cũng biết, trong những ngày qua đã có không ít những sự hi sinh, mất mát đáng tiếc của quân dân ta.Thế lực thù địch vẫn “nhởn nhơ” ngoài kia và dân ta thì “tự giết” nhau.Thật đáng tiếc và khổ tâm biết bao!

Sự việc  ở khu kinh tế Vũng Áng diễn ra với hậu quả vô cùng nghiêm trọng.Có trên 150 người thương vong trong đó có 1 chiến sĩ CSCĐ đã hy sinh. Hàng ngàn công nhân đang phải chạy loạn trong tình cảnh màn trời chiếu đất, thất nghiệp và tiền công thì mất trắng.Trang thiết bị , cơ sở vật  chất bị phá hủy làm tăng mức nợ và thiệt hại kinh tế cho Quốc gia “máu đang đổ và có rất nhiều máu của đồng bào chiến sĩ!”...

Tránh mắc lừa chiêu trò phản động

Tránh mắc lừa chiêu trò phản động để tránh những mất mát thương tâm

Giọt nước mắt đang rơi là minh chứng cho sự mất mát khi người Việt tự “giết” người Việt. Một đồng đội của anh đã hy sinh và rất nhiều đồng đội khác bị thương trong vụ biểu tình tại Bình Dương.

Chúng ta đã thấy quá rõ qua những vụ việc lợi dụng tuần hành, biểu tình để gây rối vừa qua. Chắc chắn hành động của đám “phản động” này đã gây những tổn hại vô cùng to lớn cho kinh tế đất nước, cho sự ổn định trật tự xã hội, làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong con mắt bạn bè thế giới.

Gần đây, trên mạng xã hội đã lan truyền nhiều thông tin thất thiệt. Điều đáng ngạc nhiên là rất nhiều người lại tin và mắc mưu.

Tránh các cuộc bạo động “chống thù trong giặc ngoài”

Tránh các cuộc bạo động “chống thù trong giặc ngoài”

Chúng ta không nghi ngờ lòng yêu nước của mỗi người dân Việt. Nhưng tùy thuộc vào từng thời điểm lịch sử mà phải thể hiện lòng yêu nước ấy như thế nào cho đúng đắn, phù hợp.

Không thể gọi là yêu nước được nữa khi những người tốt lại bị đám phần tử “kích động” kia dẫn dắt.

Cũng không thể gọi là yêu nước nếu như những người hăng hái xuống đường đi tuần hành, biểu tình lại không chịu lao động, không biết tiết kiệm và không ý thức được rằng mỗi việc làm tốt ngày hôm nay cũng chính là yêu nước.

“Yêu nước” là phải bằng những việc làm cụ thể, mang lại lợi ích cho đất nước, chứ không phải bằng những lời kêu gào, hò hét suông hoặc tham gia vào những cuộc tuần hành, biểu tình vô tổ chức, bất chấp luật pháp.

Kẻ địch còn ở xa, nhưng mối nguy hiểm thì đã thấy ngay trước mắt.

Hơn lúc nào hết, mỗi người dân yêu nước chân chính hãy cảnh giác!